16 bí quyết tăng lòng kiên nhẫn để doanh nhân thành công

Sau hàng ngàn lần thử nghiệm thất bại, cuối cùng Thomas Edison đã tạo ra bóng đèn điện. Tương tự, thành công đến với các vĩ nhân nổi tiếng như Mario Lemieux, Helen Keller, Abraham Lincoln, Marie Curie và nhiều người nữa với những thành tựu không gì có thể thay thế được là nhờ vào lòng kiên nhẫn.

Doanh nhân cũng vậy, rất cần tính kiên nhẫn. Khó khăn xuất hiện thường xuyên và thất bại là một phần của quá trình học tập và rút kinh nghiệm của mỗi doanh nhân nên kiên nhẫn là đức tính cần thiết cho họ…

Kirk-Kerkorian

Kirk Kerkorian, một doanh nhân thành công của Mỹ và một trong những bí quyết là tính kiên nhẫn. Mới đây nhất, sau nhiều năm kiên trì theo đuổi, cuối cùng ông đã giành được gần 10% cổ phần của GM và đưa người tham gia ban lãnh đạo hãng xe này, đúng như mong muốn từ lâu của mình.

16 bí quyết để tăng lòng kiên nhẫn cho doanh nhân


Xác định rõ ràng mục tiêu của mình dựa trên nhiệm vụ, sự say mê, nhu cầu và khả năng của bản thân. Hiểu tại sao mình muốn đạt được mục tiêu đó và những lợi ích là bạn và người quanh bạn sẽ có được.

Tuyên bố rõ mục tiêu của bạn trong thời điểm hiện tại, viết ra những kết quả mong muốn hoàn thành một cách cụ thể, rõ ràng và tích cực.

Dự kiến đạt được mục tiêu. Vạch ra mục tiêu, chiến lược và thời gian thực hiện. Biết rõ các nguồn có thể trợ giúp đạt mục tiêu đó (ai, tổ chức nào và mạng Internet). Chia nhỏ mục tiêu, tạo những kết quả mong muốn cùng thời hạn đạt được.

Gây dựng hệ thống hỗ trợ. Thường xuyên gặp gỡ những người tích cực khuyến khích và tôn trọng những mục tiêu của bạn. Tìm các nguồn hỗ trợ khác như sách báo, băng hình với ý định tích cực.

Có thái độ và cư xử tích cực, không nhìn mãi vào những gì đã qua, lo lắng về những điều khó khăn sẽ xảy đến với mình.

Luôn lạc quan, tôn trọng những điều tốt, tự xem xét bản thân, đẩy lùi những ý nghĩ tiêu cực. Giữ thói quen viết nhật ký.

Tập trung vào những gì mình có khả năng làm được, nhận thức rõ những thành công của bản thân, so sánh với tiêu chuẩn của bản thân, đánh giá mức độ tiến bộ.

Tin vào bản thân mình, không bị ảnh hưởng bởi người khác, không so sánh bản thân với người khác.

Rèn luyện khả năng sẵn sàng mạo hiểm. Không sợ mắc lỗi. Hãy ước tính xem đâu là điều tồi tệ nhất có thể xảy đến, từ đó xem mình nên sống mãi với điều tồi tệ đó hay tiến lên hạn chế khả năng xảy ra của điều đó.

Nghiên cứu kỹ mục tiêu để giảm thiểu bất lợi. Hãy thử hỏi những người đã thành công để rút kinh nghiệm.

Sống với hiện tại, đừng lo lắng đến điều gì có thể xảy đến. Coi sai lầm như cơ hội để tiến lên.

Đừng quá gắn bó với một điều gì vì càng gắn bó thì càng sợ mất nó.

Duy trì lối sống lành mạnh. Chăm sóc bản thân từ trí óc, thể lực, cảm xúc đến tinh thần.

Dành cho mình những khoảng thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ và nhìn nhận lại. Luyện những phương pháp để thoát khỏi căng thẳng như thở sâu, luyện tập thể thao, ngồi thiền. Ăn ngủ điều độ đầy đủ. Dành thời gian cho giải trí và bạn bè.

Luyện trí tưởng tượng. Tưởng tượng bản thân mình đang có được những thành công mong muốn. Nắm chăc những kết quả đó mà cảm nhận hết những thành quả đó. Mỗi sáng khi thức dậy hãy ôn lại những mục tiêu đó. Lặp lại công việc đó khi đi ngủ.

Hãy kiên trì. Hàng ngày tập trung vào những mục tiêu của mình, liên tục rút kinh nghiệm và kiên trì thực hiện, thành công sẽ đến với bạn.

Hãy tin rằng mình sẽ đạt được. Khi mà tâm tưởng, cảm xúc và hành động của bạn đều hướng vào mục tiêu thì bạn sẽ đạt được nó một cách kỳ diệu.

Vậy bạn đã thực sự kiên nhẫn chưa? Khi gặp khó khăn bạn có từ bỏ không? Hãy kiểm tra mức độ kiên nhẫn của bản thân bằng việc đánh giá theo cấp độ tăng từ 1 đến 3 về mỗi chỉ tiêu sau đây:

 Tôi tin vào bản thân mình.
 Tôi có những mục tiêu công việc rõ ràng.
 Tôi khắc phục được những hạn chế của mình.
 Tôi vượt qua sự thất vọng.
 Tôi có khả năng chịu đựng tốt.
 Gia đình và bạn bè ủng hộ tôi theo đuổi mục tiêu của mình.
 Tôi có thể chấp nhận sự thay đổi.
 Tôi tập trung và hoàn thành các kế hoạch.
 Mục tiêu của tôi phù hợp với chủ tâm và khả năng của tôi.
 Tôi có thể làm điều khác thường miễn là tôi cho là mình đúng

Cộng điểm của mình lại. Điểm càng cao thì bạn càng kiên nhẫn.

The Vietbao.vn

- Chia sẻ bài viết này bằng cách like Facebook sotayvang.com
- Nhấn Like Facebook để nhận bản tin mới nhất từ sotayvang.com

Bài viết liên quan khác

Bình luận Bài này

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Do không có thời gian quản lý . Chúng tôi Cần sang lại Website này cho Đối tác có nhu cầu. Vui lòng liên hệ 039 8000 986