5 trở ngại giúp bạn thành công

Có những thử thách xuất hiện nhằm mục đích hạ gục bạn, nhưng cũng có những thử thách nhằm nâng bạn dậy, giúp bạn bứt phá và thành công.

Soha

Vậy làm sao để “nhận diện” được chúng?

Bạn bị khích

“Cậu mà đậu đại học được ư? Tớ thấy có vẻ khó đấy?”, “Sao? Cậu mong muốn sau này làm chủ à? Cứ mơ tiếp đi nhé!”, “Đòi tỏ tình với X ư? Cậu có biết X đã từ chối hàng chục người rồi sao? Nhìn lại mình đi, cậu có đặc điểm gì nổi bật cơ chứ”… Ban đầu, khi nghe những lời này, bạn có cảm giác như bị xúc phạm, lòng tự trọng dâng lên và bạn chỉ muốn phản ứng lại cho hả giận. 

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng chính sự tự ái trong bạn lại là chất xúc tác mạnh mẽ để bạn cố gắng chứng minh ngược lại những gì người khác nói. Vì thế, hãy cảm thấy biết ơn những người đã khích bạn. Họ càng khích, bạn càng tiến bộ.

Thất bại trong chuyện tình cảm

Bị từ chối, bị phản bội, bị người yêu đòi chia tay… Tất cả chẳng là vấn đề gì to tát cả. Thời gian đầu, có thể bạn sẽ suy sụp tinh thần. Nhưng 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng trôi qua… Bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm sống, và nỗi đau sẽ khiến bạn tập trung nhiều hơn cho những thứ khác để quên đi. 

Thay vì trước đó, bạn dành quá nhiều thời gian cho tình yêu thì nay bạn có động lực hơn cho sự nghiệp, học tập.

Gia đình có “biến cố”

Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho chúng ta. Vì vậy khi gia đình gặp sóng gió, nhiều bạn đã bị gục ngã. Nhưng đó là những bạn yếu đuối, thiếu bản lĩnh và dễ bị cám dỗ. Họ sẽ rất dễ đi theo hướng tiêu cực nếu không ai bên cạnh giúp đỡ, an ủi họ. 

 

Ngược lại, nếu trước đó bạn là một người có suy nghĩ chín chắn, thì gia đình chính là nguồn động lực giúp bạn thành công nhanh nhất.

Thiếu thốn tiền bạc

Khi bị áp lực tiền bạc, bạn sẽ tìm cách để có được nó. Vì nếu không có thì không thể trang trải cho những nhu cầu thiết yếu nhất. Nhiều sinh viên chính vì không đủ tiền trang trải phí sinh hoạt nên đã đi làm thêm. 

Và chính những trải nghiệm từ công việc làm thêm đã giúp họ biết trân trọng đồng tiền, có thêm mục tiêu phấn đấu. Những người có nhiều tiền nhất là những người từng trải qua cảnh “không còn 1 xu dính túi”. 

Khi “bản năng sinh tồn” trong bạn xuất hiện, bạn sẽ biết cách tạo ra đồng tiền. Nếu bạn có chí lớn, bạn sẽ thành công.

Theo soha.vn

- Chia sẻ bài viết này bằng cách like Facebook sotayvang.com
- Nhấn Like Facebook để nhận bản tin mới nhất từ sotayvang.com

Bài viết liên quan khác

Bình luận Bài này

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Do không có thời gian quản lý . Chúng tôi Cần sang lại Website này cho Đối tác có nhu cầu. Vui lòng liên hệ 039 8000 986