Làm gì khi chồng không “nộp quỹ”?

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Chúng tôi đã lấy nhau được hơn 1 năm rồi nhưng vẫn tiền ai người nấy tiêu, thân ai người nấy lo. Hầu như mọi thứ đều phải độc lập hết, chồng làm việc chồng, vợ làm việc vợ. Nhiều lúc muốn được quan tâm chia sẻ giống như những cặp vợ chồng khác cũng không được. Có đôi lúc tôi từng nghĩ nếu đã độc lập như vậy thì còn lấy nhau về làm gì sao không ở vậy độc thân luôn? Càng ngày tính độc lập thái quá của anh càng khiến tô.
 
Đàn ông hay đàn bà thời nay đều cùng nhau kiếm tiền xây nhà và xây tổ ấm cả. Đó là trách nhiệm của cả hai người. Độc lập cũng có cái hay của nó nhưng chỉ là ở một mức độ nhất định nào đó. Ví như những công việc nào mình có thể tự làm được thì hãy tự mình làm nó mà đừng quá dựa dẫm vào chồng vì đôi khi chính việc chồng bạn cho bạn tự lập lại là cơ hội cho bạn hoàn thiện bản thân và tìm ra được cách giải quyết tốt nhất. Einstein đã từng viết:  "Tôi rất biết ơn tất cả những người đã nói KHÔNG với tôi. Nhờ vậy mà tôi biết cách tự mình giải quyết sự việc."

 

Độc lập cũng tốt nhưng thái quá như bạn nói thì không ổn chút nào. Bởi lẽ chuyện vợ chồng sống với nhau có hạnh phúc hay không nằm ở chỗ cả hai phải biết cảm thông chia sẻ cho nhau biết đối phương cần gì hay đang gặp khó khăn gì thì mình hết sức giúp đỡ trong điều kiện có thể. Tùy vào những hoàn cảnh khác nhau để xử lý mọi việc cho hợp lý nhất.

 

 

Nếu vợ có rảnh rỗi thì chịu khó quan tâm đến tâm tư của chồng, quan tâm đến chồng khi chồng ốm đau hay chuyện quần áo cho chồng, vì đàn ông khoản này không được chu toàn giỏi giang như phụ nữ. Còn khi vợ bận rộn với công việc thì chồng cũng nên giúp đỡ vợ một tay chứ đừng nên ngồi vắt chân xem tivi, đọc báo… để vợ làm một mình. Đừng bao giờ lôi cái lý thuyết cổ hủ tôi là đàn ông thì không làm cái này cô là đàn bà thì phải làm cái kia…

 

 

Còn riêng về tài chính, vấn đề muôn thủa của mỗi cặp vợ chồng thì càng phải chú ý. Nếu cứ úp mở,  không rõ ràng thì không được bền lâu nhưng nếu rạch ròi, độc lập quá cũng không hay ho gì. Không phải người vợ nào cũng có thể đi kiếm tiền ngoài xã hội được và không phải tất cả các ông chồng đều có thể tự lập để lo cho cuộc sống của cả gia đình được vì vậy chia sẻ là điều rất cần thiết. Có thể đôi lúc sòng phẳng tài chính giúp bạn thoải mái,  chẳng phải lo cất giữ, tính tính toán toán hàng tháng cũng chẳng phải trình báo, kê khai gì.

 

 

Thế nhưng khi một trong hai người ốm đau và chẳng thế kiếm tiền thì mọi chuyện lại khác. Chẳng nhẽ giữa vợ chồng với nhau lại tồn tại sự vay mượn thì có khác gì người ngoài? Vì vậy, với trường hơp của bạn hãy ngồi lại và cho chồng biết bạn cảm thấy khó chịu như thế nào với sự độc lập thái quá của anh ấy.

Để cuộc sống vợ chồng luôn bền vững và thoải mái, tốt hơn hết bạn nên bàn với chồng mình về quỹ chung. Ngoài khoản tiền rõ ràng của vợ chồng, quỹ chung giúp bạn giải quyết những khó khăn khi một mình không thể gánh vác hết.
 
Theo Docbao.vn
Dang ky ten mien, hosting

- Chia sẻ bài viết này bằng cách like Facebook sotayvang.com
- Nhấn Like Facebook để nhận bản tin mới nhất từ sotayvang.com

Từ khóa bài viết:

Bài viết liên quan khác

Bình luận Bài này

Your email address will not be published. Required fields are marked *