Những bài tập bổ ích cho não

Những bài tập dành cho não làm gia tăng tốc độ ghi nhớ, tốc độ xử lý thông tin, phục hồi lại các chức năng của não.
 
1

Các vùng chức năng của não người

1. Làm việc bằng tay trái (hoặc là tay phải nếu bạn là người thuận tay trái). Thử đánh răng bằng tay trái, ăn súp, canh, đánh vi tính, viết thư… bằng tay trái, làm như vậy sẽ kích hoạt các hoạt động của võ não từ nửa trái bán cầu đại não sang nửa phải, kích thích khả năng sáng tạo và những ý tưởng mới trong mỗi con người.

2. Thử nghiệm những cảm xúc mới, phát triển những khả năng mới: Di chuyển trong phòng riêng của mình, nơi mà bạn biết rất rõ vị trí các đồ vật trong đó, trong nhà tắm của mình bằng cách nhắm mắt. Thử học cách đọc và viết hệ chữ của người mù . Tất cả sẽ giúp rèn luyện khả năng của não trong những tình huống đặc biệt, khơi dậy năng lực tiềm tàng của não, rèn luyện những bài tập tích cực cho não.

3. Không sợ thay đổi những thói quen cố hữu: Mặc những bộ quần áo mới những bộ quần áo đặc biệt, thử trải nghiệm những màu tóc mới, những kiểu tóc mới. Học cách cảm nhận về chính mình theo nhiều cách khác nhau , từ đó giúp thay đổi cách suy nghĩ .

4. Đi bộ hoặc bằng phương tiện đến chỗ làm việc bằng con đường mới (thậm chí con đường mới này xa hơn), thường xuyên đi du lịch, mỗi lần đi cố gắng khám phá những nơi mới mà chưa bao giờ bạn đặt chân đến, thường xuyên đi thăm quan viện bảo tàng, triển lãm. Điều này sẽ giúp bạn phát triển trí óc về không gian.

5. Thường xuyên thay đổi vị trí các đồ vật trong nhà, nơi làm việc, thay đổi vị trí các đồ vật trong phòng ở, trong bếp, thay đổi các món ăn mới, thay đổi mùi nước hoa hàng tuần. Đi một vài phút trong phòng bằng một chân đi giày, còn chân kia đi đất.

6. Học cách trả lời các câu hỏi như công việc thế nào, có gì mới không, cố gắng mỗi lần trả lời bằng một cách khác nhau, nhớ những truyện cười, tự nghĩ ra những câu chuyện đùa mới và kể lại chúng khi nói chuyện với người khác.

Theo Baodatviet.vn

Dang ky ten mien, hosting

- Chia sẻ bài viết này bằng cách like Facebook sotayvang.com
- Nhấn Like Facebook để nhận bản tin mới nhất từ sotayvang.com

Từ khóa bài viết:

Bài viết liên quan khác

Bình luận Bài này

Your email address will not be published. Required fields are marked *