Quả dưa hấu để 9 tháng không hỏng

"Tôi chưng trái dưa vào ngày 27 tháng Chạp, lúc dưa mới chưng có kích thước 81 cm, sau 9 tháng, bề hoành trái dưa đã lại to lên 84 cm", anh Quới nhấn mạnh.

Anh Lê Văn Quới (xã Long Thắng, huyện Lai Vung) cho biết, trái dưa hấu được gia đình bày trong dịp Tết Nguyên Đán 2014 đến nay vẫn chưa có biểu hiện hư thối, thậm chí có có dấu hiệu “phát triển” thêm cả về trọng lượng lẫn hình dáng và màu sắc.

1

Trái dưa hấu lạ tại nhà anh Quới.

Theo lời anh Quới trái có trọng lượng 7,5 kg, vỏ màu vàng nhưng sau vài tháng vỏ dưa chuyển sang màu vàng xanh và cứng, cuống vẫn còn dính nguyên trên trái.

"Tôi chưng trái dưa vào ngày 27 tháng Chạp, lúc dưa mới chưng có kích thước 81 cm, sau 9 tháng, bề hoành trái dưa đã lại to lên 84 cm", anh nhấn mạnh.

Cũng theo anh Quới, đây dưa giống Hồng Cúc do chính anh trồng tại đất nhà, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào trước và trong quá trình chưng Tết. Thậm chí, anh Quới còn khẳng định, suốt quá trình canh tác cũng không sử dụng bất cứ hóa chất lạ nào cả.

Hiện có nhiều người hiếu kỳ kéo đến nhà anh Quới xem và đề nghị mua lại trái dưa với giá cao, nhưng anh vẫn chưa có ý định bán.

Theo Zing.vn

- Chia sẻ bài viết này bằng cách like Facebook sotayvang.com
- Nhấn Like Facebook để nhận bản tin mới nhất từ sotayvang.com

Từ khóa bài viết:

Bài viết liên quan khác

Bình luận Bài này

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Do không có thời gian quản lý . Chúng tôi Cần sang lại Website này cho Đối tác có nhu cầu. Vui lòng liên hệ 039 8000 986