Tăng năng suất làm việc nhờ những thói quen tốt

Trong thế giới hiện đại, mọi người luôn tìm mọi cách để công việc của mình hiệu quả hơn nên bạn đừng ngạc nhiên nếu sếp bạn chỉ quan tâm tới hiệu suất công việc. Tuy nhiên, dù ở bất cứ vị trí nào, muốn cho công việc bạn đang làm hiệu quả hơn, bạn phải xây dựng thói quen làm việc cho mình trong một thời gian dài.

1

Dưới đây là các thói quen giúp bạn tăng năng suất làm việc rất có hiệu quả

Xác định nhiệm vụ quan trọng

Xác định MIT của bạn. MIT là viết tắt của nhiệm vụ quan trọng nhất. Mỗi ngày, trước khi làm việc bạn hãy dành vài phút để xác định 3-5 điều bạn phải thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất tổng thể lao động bởi nếu bạn không xác định được việc gì quan trọng, bạn sẽ không thể tập trung vào công việc của mình.

Không làm nhiều việc cùng lúc

Chúng ta đang sống trong một thế giới đa tác vụ, nhưng các nhà khoa học khẳng định rằng không ai trong chúng ta có thể làm tốt cùng một lúc nhiều việc như một phương tiện đa tác vụ. Làm nhiều việc trong cùng một khoảng thời gian có thể khiến bạn hoàn thành công việc nhanh hơn nhưng nó sẽ khiến bạn mắc sai lầm.

Tạo một thói quen tốt vào ba khoảng thời gian trong ngày

Đối với nhiều người, việc xác định và gắn bó với một thói quen hữu ích buổi sáng có thể giúp bạn có sự khởi đầu suôn sẻ trong ngày. Bạn nên biết bạnsẽ làm việc tốt nhấtsau khi bạn đã có một bữa ăn sáng ngon, điều này có ảnh hưởng tích cực đến thứ tự những việc ưu tiên mà bạn đã sắp xếp trong lịch công tác hàng ngày của mình. Tương tự như vậy, tập các thói quen cho các thời điểm khác nhau trong ngày có thể tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Ngắn gọn

Khi xử lý các công việc qua email, một nguyên tắc bạn cần lưu ý là chọn đúng điểm nhấn và viết ngắn gọn khoảng năm câu hoặc ít hơn.

Công việc quan trọng

Trong cuốn "Bảy thói quen của người thành đạt", Steven Covey trình bày một ma trận các hoạt động chia thành bốn cấp độ: cấp bách và quan trọng; không khẩn cấp nhưng quan trọng; cấp bách và quan trọng; không khẩn cấp không quan trọng. Điều quan trọng là phải dành hầu hết thời gian giải quyết 2 cấp độ này mà không bị chi phối bởicông việc cấp bách khác.

Các nhiệm vụ tương tự

Nói một cách đơn giản là bạn nên chọn cách xử lý email chỉ một lần hoặc hai lần một ngày thay vì bị động luôn vào xử lý email mỗi khi có thư mới. Bạn cũng cần xác định nhiệm vụ được phép làm gián đoạn công việc của bạn như gọi điện thoại, hội họp…

Giảm thiểu các công việc không cần thiết

Để có hiệu quả làm việc tốt nhất, bạn phải biết loại bỏ khỏi danh sách các công việc không cần phải làm. Đồng thời xác định các nhiệm vụ có thể được tự động với công nghệ hoặc các biểu mẫu. Cuối cùng, bạn nên ủy thác bất kỳ công việc mà không cần ý kiến của bạn để một đồng nghiệp hoặc trợ lý xử lý.

Làm việc offline

Mạng Internet luôn hấp dẫn mọi người, nhưng đôi lúc trong khi làm việc quá quan tâm tới các thông tin trên Internet sẽ khiến bạn sao nhãng công việc. Để tránh sự phiền nhiễu của mạng Internet, bạn có thể tìm đến một nơi không có kết nối Internet để tập trung cho công việc. Thậm chí bạn có thể làm được nhiều việc trên máy bay hành trình dài và đôi khi bạn có thể đến một quán cà phê yên tĩnh để tránh bị gián đoạn trong công việc.

Đôi khi để tăng hiệu suất làm việc, bạn không cần một chương trình làm việc dày đặc mà bạn chỉ cần duy trì vào thói quen tốt.

Theo VnMedia.vn

Dang ky ten mien, hosting

- Chia sẻ bài viết này bằng cách like Facebook sotayvang.com
- Nhấn Like Facebook để nhận bản tin mới nhất từ sotayvang.com

Bài viết liên quan khác

Bình luận Bài này

Your email address will not be published. Required fields are marked *